Tuyệt chiêu đánh bay cơn thèm ăn

Lúc giảm béo, việc thiết lập một chế độ ăn hợp lý là điều rất cần thiết. Mặc dù vậy, vấn đề mà đa số chị em mắc phải đó là các cơn thèm ăn. Điều đó rất dễ khiến cho chị em bỏ cuộc & thất bại trong kế hoạch xuống cân.

Vậy là sao để có thể vượt qua cơn thèm ăn này một cách dễ dàng? Những thủ pháp sao đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.
Đọc thêm

Chia nhỏ những bữa ăn

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc ăn nhiều bữa nhỏ chia đều trong ngày sẽ mang đến nhiều ích lợi. Nó khiến bạn giảm đc cảm giác đói & ăn ít hơn vào các bữa tiếp theo. Một nghiên cứu trên gần 2.700 chị em phụ nữ và phái mạnh phát hiện những người ăn trên 6 bữa một ngày hấp thụ ít calo hơn.
Chia nhỏ bữa ăn hàng ngày
Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp chị em vượt qua cơn thèm ăn một cách dễ dàng. Mỗi bữa bạn chỉ nên ăn lượng thức ăn nhỏ, không ăn tinh bột, đường. Thủ thuật là thay cho ăn 3 bữa hàng ngày, bạn hãy tăng lên 5-6 bữa.

Uống nhiều nước

Mỗi khi thèm ăn, bạn hãy uống một ly nước lọc. Nước là giải pháp tuyệt nhất giúp chị em không còn thèm ăn. Bởi nước lọc sẽ giúp làm đầy dạ dày trống, đánh lừa vị giác & làm lắng cơn thèm ăn của chúng ta.
uống nước lọc khi thấy đói
Ngoài nước lọc thì bạn có thể uống sinh tố hoa quả, rau quả nguyên chất. Chúng rất tốt cho sức khỏe, cho da & nhất là quy trình xuống cân của chị em.

Nhai kẹo cao su

Một nghiên cứu và phân tích tại trường đại học bang Louisiana cho thấy rằng, người có thói quen nhai kẹo cao su sau bữa trưa sẽ ít thèm ăn hơn vào thời điểm còn lại trong ngày. Những người này cũng sẽ ít ăn các đồ ăn giàu calo hơn nếu họ nhai keo cao su trong tầm 1-3 giờ sau khi ăn trưa.

Bởi vậy, mặc dù nhai kẹo cao su không trực tiếp làm giảm béo, nhưng nó có thể chống lại các cơn thèm ăn, giúp bạn ăn ít hơn & làm chủ đc việc tăng cân.
Nhai kẹo cao su
Khi bạn nhai kẹo, cảm giác được ăn, nhai, nuốt đã được thoả mãn. Nhưng trên thực tiễn, bạn không phải hấp thụ bất kì thứ gì vào bên phía trong cơ thể nên nguy cơ lên cân sẽ được đẩy lùi. Bạn nên chọn lựa loại kẹo không đường nhé!

Đưa thực phẩm ra khỏi tầm mắt bạn

Bạn khó có thể chiến thắng cơn thèm ăn nếu mà đồ ăn luôn hiện hữu ở quanh bạn. Bạn sẽ bị chúng cám dỗ và rất dễ dàng thất bại. Theo đó, nếu muốn nói không với thực phẩm lặt vặt, tuyệt nhất nên đưa chúng ra khỏi khoảng mắt của chính mình để ngăn cản cơn thèm ăn của bản thân mình.

Đừng bỏ đói mình

Bỏ bữa sẽ khiến cho bạn thèm ăn hơn nhiều. Ăn đúng giờ và đừng cố gắng ép cân mau chóng vì nó sẽ làm bạn càng mong muốn ăn nhiều hơn.
Đừng bỏ đói cơ thể
Vì cơ thể cần phải hấp thụ một lượng đồ ăn đủ để tồn tại, đường ruột của các bạn cũng cần đồ ăn để duy trì sức khỏe & phát triển sự phong phú và đa dạng của vi sinh vật. Bởi vậy, để tránh cơn thèm ăn khi giảm cân thì không nên lúc nào bỏ đói cơ thể.

Vận động thể chất

Mỗi khi thèm ăn, tốt hơn hết, bạn nên hướng suy nghĩ của mình sang các vận động khác thay vì ăn uống. Bạn nên tham gia các bài hoạt động nhẹ như đi dạo, tập luyện thể thao hoặc đơn giản nhất là đi ngủ. Điều đó sẽ giúp các bạn không còn nghĩ đến đồ ăn nữa và vượt qua cơn thèm ăn 1 cách dễ dàng.

Không chỉ có vậy, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Những dấu hiệu ung thư gan bạn cần đề phòng Mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây nhé. Chúc mọi người giảm cân thành công và luôn duy trì được vóc dáng mảnh mai như ý!

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.