Những sai lầm cần bỏ ngay lúc tập luyện để xuống cân

Có những lời khuyên nghe rất quen tai & có vẻ khá hợp lý cho các chị em sắp bước đi vào phòng tập nhưng thực tế lại không hề như vậy. Thử điểm qua nhé!

Tập tạ người sẽ đô hơn?

Nhiều người cho là tập tạ sẽ khiến cho người đô & trông nặng nề hơn nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Nhìn vào 1kg mỡ & 1kg cơ bắp, bạn vẫn nhận thấy các cơ bắp săn chắc vẫn bé hơn rất nhiều.
Tập tạ tay
Hay có thể nói, cơ thể càng săn chắc thì càng nhỏ. Vì thế, hãy tập tạ theo đúng hướng dẫn không những để cơ thể chỉn chu mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn.

Chỉ cần vận động là đốt mỡ

Nếu như bạn đang miệt mài chạy bộ để giảm mỡ, thì đừng mơ! Cơ thể mỗi cá nhân hoàn toàn độc đáo và có tác dụng thích nghi không giống nhau. 

Nên tốt hơn hết là hãy theo bài tập chạy kéo dài tầm 40 phút, từ 3 – 5 lần/ tuần trong mức nhịp tim bạn đưa ra. Để làm chủ tốt hơn hết, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của máy đo nhịp tim lúc chạy.

Tập ban ngày là tuyệt nhất

Nếu như các bạn không hẳn là hoạt động viên chuyên nghiệp thì thời gian không là vấn đề. Hãy thấu hiểu cơ thể, các bạn sẽ biết bao giờ là thời gian tốt nhất để luyện tập. Chỉ có năng lượng và thái độ mới là yếu tố thiết yếu để có buổi tập luyện hiệu quả.
Tốt nhất là nên tập luyện ban ngày
Chính vì thế, hãy nắm đồng hồ sinh học của cơ thể để tập vào thời điểm bạn cảm nhận thấy sung sức nhất.

Tập lúc đói sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn

Điều đó hoàn toàn không đúng đắn, nhưng các thứ bạn ăn trước đó sẽ ảnh hưởng một phần đến bài tập của bạn. Lời khuyên cho các cô gái là nên ăn nhẹ khoảng một giờ đồng hồ trước khi tập. Nếu tập sáng sớm, nên đợi từ 2 – 3 tiếng sau bữa sáng để đốt cháy calorie tối đa.

Giày nào cũng được

Một đôi giày thể thao không hợp lý có thể làm đau cồ bàn chân, đầu gối, hông hay đau bàn chân. Bên cạnh đó, giầy thể thao cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tập luyện & sức lực của bạn. 
Lựa chọn loại giày thể thao phù hợp
Có thể dùng miếng đệm giầy khi cần thiết và nên hỏi các chuyên gia để chọn giày hợp với đôi chân của bạn.

Tập 1 ngày/ tuần còn đỡ hơn không

Nếu như bạn mới tập và mỡ trong cơ thể vẫn kêu réo thì chớ nên nghe theo lời khuyên này. Chìa khóa duy nhất để xuống cân và giữ dáng chính là sự nhẫn nại và siêng năng đấy những cô nàng lười biếng.

Có thể nghỉ tập nếu bị thương?

- Với chấn thương đầu, cột sống hay những bộ phận nguy hiểm, bạn nên có sự chấp nhận của thầy thuốc trước khi trở lại phòng tập. Còn với vết thương nhẹ thì đừng lo, bạn vẫn có thể đến phòng tập.

- Lúc bị thương, nên sửa đổi lịch trình tập để có hiệu quả tốt nhất, như giảm mức độ chạy hay cường độ tập chẳng hạn.
Bị thương nên tham khảo ý kiến của bác sĩ
- Chấn thương sẽ làm bạn dễ bị chi phối bởi cảm xúc tiêu cực và việc luyện tập sẽ tạo ra endorphin giúp hưng phấn. Chúc mọi người giảm cân thành công và luôn duy trì được vóc dáng mảnh mai như ý!

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.