Chăm sóc cho đôi mi dài cong vút bằng dầu dừa

Mi mắt dài cong là 1 trong những điểm gợi cảm của mắt. Mách nhỏ bạn mẹo chăm sóc để có hàng mi dài cong với dầu dừa.

Dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp thân thuộc, đơn giản, ít tốn kém & đặc biệt rất dễ làm. Bạn có thể áp dụng các biện pháp dưới đây để chăm sóc. Đây là dòng nguyên liệu đơn giản, dễ tìm lại không tốn kém mà vẫn đẹp tự nhiên.

Cách chăm sóc lông mi bằng dầu dừa

Chuẩn bị:

- Dầu dừa tinh khiết.
- Tăm bông.
Chăm sóc mi mắt bằng dầu dừa
Cách làm:

Dùng tăm bông ngấm một ít dầu dừa tiếp theo chải nhẹ lên mi, như bạn chuốt mascara vậy. Chải đều từ trên xuống dưới, từ gốc đến ngọn của mi. Việc làm này các bạn cũng có thể làm bất kì khi nào trong ngày, nhưng hiệu quả tối ưu nhất bạn nên làm vào ban đêm trước lúc đi ngủ nhé.

Làm thường xuyên trong tầm 10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Lúc đầu mới làm bạn sẽ chưa quen, khiến cho bạn không dễ chịu, ngứa ngáy nhưng chỉ sau vài ba hôm bạn sẽ quen.

Lông mi có thể dài ra đc là nhờ dầu dừa tự ngấm xuống chân mi, nuôi dưỡng giúp mi dài ra. Nếu sử dụng quá nhiều dầu dừa thì dầu dừa sẽ bị chảy vào mắt. Sở dĩ dầu dừa có công dụng đối với mi bởi nó có chứa đựng nhiều vitamin C và vitamin A cực kỳ tốt cho tóc, lông mi & da. Ngoài ra nó còn chứa chất béo có tên là Triglycerides hỗ trợ nuôi dưỡng hàng mi của bạn.

Nên bôi dầu dừa trong bao lâu?

Mỗi sợi lông mi sẽ rụng sau 3-4 tuần (cao nhất là 3 tháng). Muốn lông mi dài & dày, bạn hãy bôi thường xuyên trong tầm 10 ngày. Tiếp theo, bạn cần duy trì 2-3 lần/tuần đều đặn để luôn luôn giữ được hàng mi cong vút.
Dầu dừa

Các đường chì kẻ đôi mắt, phấn mắt, mascara make up để lâu trên đôi mắt sẽ làm mi bị kích ứng.

Biện pháp chăm sóc cho mi mắt

Nếu lông mi của chúng ta đã dài & cong như yêu cầu rồi mà bạn không biết cách chăm sóc giữ gìn thì nó sẽ chẳng mấy chốc quay quay về như ban đầu. Hãy giữ gìn chúng bằng cách:

- Trước khi đi ngủ đừng quên tẩy trang sạch sẽ cho vùng mặt nói chung & phần đôi mắt nói riêng. Các đường chì kẻ mắt, phấn mắt, mascara trang điểm để lâu trên mắt sẽ làm mi bị kích ứng. Nên lựa chọn nước tẩy trang không có cồn.
Vệ sinh lông mi
- Hãy chải lông mi thường xuyên và thoa kem giữ ẩm lên mi

- Tránh chà xát hoặc sờ vào đôi mắt càng nhiều càng tốt. Bởi thói quen này sẽ khiến lông mi của bạn bị rụng và càng ngày càng bị nhạt màu. Bạn cũng nhớ là vệ sinh bàn chải mi thường xuyên nhé để ngăn ngừa nhiễm trùng mắt

Đừng dụi mắt, nếu ngứa thì bạn cũng có thể xoa nhẹ nhàng bằng giấy ăn hoặc bằng ngón tay khu vực xung quanh mắt. Ko nên kẹp mi mắt thường xuyên vì nó khiến lông mi nhanh bị gãy.

Không dừng lại ở đó bạn nhớ là có 1 chế độ ăn uống đầy đủ chất, giàu vitamin và chất dinh dưỡng.

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.