Thanh thiếu niên béo phì có nguy cơ mắc bệnh gan cao khi về già

Cà gai leo tự nhiên: Trong một nghiên cứu mới nhắt tại Mỹ đã phát hiện ra đa phần những thanh thiếu niên trẻ mắc chứng béo phì khi lớn tuổi có tỉ lệ mắc bệnh gan cao hơn những người không mắc chứng này.
Theo Boldsky thì để có được những khẳng định này các nhà nghiên cứu đã phải theo dõi hơn 4 thập kỉ với lượng người được theo dõi lên đến con số 45 nghìn người tham gia thử nghiệm.
Bệnh viêm gan là căn bệnh hàng đầu ở nước ta (Ảnh: cà gai leo tự nhiên)
Cũng theo Boldsky thì ở nam giới có nguy cơ mắc bệnh gan đến hơn 65% nếu như các chỉ số BMI của người này trên 25. Chỉ số này càng tăng thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Với những người béo phì từ nhỏ thì khả năng mắc bệnh cao hơn, nếu bị từ nhỏ béo phì thì khi lớn hơn khả năng mắc bệnh sẽ bị cao hơn kèm theo đó là những hiểm họa không lường về bệnh tình của gan.

Béo phì dễ gây bệnh cho gan, nhất là hội chứng gan nhiễm mỡ. Nguy cơ này sẽ hình thành từ khi trẻ em còn nhỏ đặc biệt là với các trẻ thừa cân, béo phì. Với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng sẽ giúp các phụ huynh điều chỉnh chế độ ăn hợp lí cũng như thói quen sinh hoạt hằng ngày của trẻ. Nhờ đó mà tạo cho trẻ một sức khỏe tốt. 
Hành động này không chỉ giúp ngăn ngừa các bệnh gan mà trẻ có thể mắc phải, đồng thời nó cũng là cách mà các phụ huynh có thể giúp con em mình ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm hiện nay.
Bảo vệ gan - an tâm sống khỏe
Đối với người lớn, gan là một bộ phận cần thiết và dễ bị suy yếu do môi trường cũng như cuộc sống. Để có một lá gan lành mạnh, các bạn nên dùng sản phẩm cà gai leo tự nhiên kết hợp nấu nước uống. Vừa giải độc gan, vừa làm đẹp da, cân bằng trao đổi chất cho cơ thể.

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.