Dấu hiệu của ung thư gan theo Reader’s Digest

Ung thư gan là căn bệnh phổ biến từ những năm 90 của thế kỉ XX. Tuy nhiên theo giám đốc y tế của Hiệp hội ung thư Mỹ ông Otis Brawley thì các bệnh nhân thường phát hiện ra bệnh này khá muộn và lúc đi đến khám đã trễ. Đó cũng chính là lí do làm cho việc điều trị của các bác sĩ trở nên khó khăn và khả năng khôi phục của bệnh nhân thấp.
Vậy các bạn có biết các nguyên nhân chính có thể hình thành nên căn bệnh ung thư gan và các triệu chứng ban đầu của bệnh là gì không? Hãy cũng cà gai leo tự nhiên tìm hiểu các thông tin bổ ích dưới đây vì sức khỏe của bạn nhé.
Cứ 3 người thì có 1 người mắc bệnh (Ảnh: cà gai leo tự nhiên)

4 nguyên nhân chính gây bệnh ung thư gan

Viêm gan C

Những người bik viêm gan C sau 10 năm được chuẩn đoán là có thể phát triển thành ung thư gan cho nên việc chuẩn đoán và sàng lọc căn bệnh này là vô cùng cần thiết.

Viêm gan B

Một người mắc bệnh viêm gan B nhưng không tiêm phòng cũng như điều trị thì khả năng mắc bệnh ung thư gan là rất lớn.

Nhậu nhẹt, rượu bia thường xuyên

Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ tiêu thụ rượu bia hàng đầu thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc ung thư gan ở nước ta có tỉ lệ cao nhất, đứng thứ 2 thế giới. Các chất có tron bia rượu không tàn phá ngay gan mà tàn phá một cách âm thầm, từ từ và để lại những hậu quả vô cùng to lớn, kéo dài cho cả người bệnh và người nhà bệnh nhân.
Rượu bia là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư gan (Ảnh: cà gai leo tự nhiên)

Béo phì

Nhiều người cho rằng béo phì không ảnh hưởng đến gan, thực tế không phải vậy. Béo phì và bệnh đái tháo đường là hai căn bệnh liên quan đến ung thư gan và đang có tỉ lệ gia tăng qua nhiều năm. Nếu các bạn béo phì thì cần khám sức khỏe định kì cũng như kiểm tra lâm sàng, sàng lọc căn bệnh ung thư này hàng đầu hết.

Một số triệu chứng khởi phát của ung thư gan cần chú ý

Vàng mắt và vàng da

Nếu cơ thể có dấu hiệu vàng mắt, vàng da đi kèm là các biểu hiện ngứa thì đó là một dấu hiệu xấu, bạn cần đi kiểm tra sức khỏe ngay. Những triệu chứng vàng mắt vàng da có nguy cơ là cơ thể bạn đang cảnh báo về căn bệnh ung thư gan.

Đau bụng

Người bị ung thư gan có dấu hiệu đau bụng phía hạ sườn bên phải, tức là vụng bụng phía trên bên phải. Nhưng đây cũng là vị trí của các căn bệnh như tuyến tụy, mật. Dù là căn bệnh nào bạn cũng nên đi kiểm tra sớm.
 Đau bụng phía hạ sườn

Nhanh no và chán ăn.

Do ổ bụng có quá nhiều dịch nên hiện tượng no ở người bị ung thư gan sẽ nhanh hơn người bình thường. Đồng thời căn bệnh này cũng khiến cho người bệnh luôn cảm thấy chán ăn.
Sụt cân

Cân nặng đột nhiên giảm rất nhanh mà bạn không tham gia bất kì chương trình tập luyện hay chế độ ăn nào. Bên cạnh đó là triệu chứng mệt mỏi. Những dấu hiệu này tốt nhất bạn nên đến ngay bác sĩ để kiểm tra sức khỏe.

Uống cà gai leo tự nhiên vì một lá gan khỏe mạnh

Trước khi bị những yếu tố không tốt tác động bạn nên có những biện pháp từ bảo vệ bản thân mình như hạn chế bia rượu thay vào đó là nước lọc. Nên giữ cơ thể vừa cân, không béo phì để tránh bệnh. Không nên ăn quá ngọt hay quá mặn, cao huyết áp, tiểu đường cũng có thể gây ung thư gan.
Uống trà cà gai leo tự nhiên để giải độc gan
Sử dụng nước uống được nấu từ cà gai leo tự nhiên để làm nước uống hàng ngày. Giúp giải độc cho gan, giải nhiệt cho cơ thể, để bạn có một lá gan khỏe mạnh.

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.