Các bài tập này không những cơ thể trẻ khỏe mạnh và vóc dáng càng ngày càng đẹp

Không những áp dụng cho bé lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý, các bậc cha mẹ còn nên giúp bé tập luyện các bài tập thể dục để bé có 1 cơ thể khỏe mạnh và tránh béo phì.
Nội dung bài viết thời điểm hôm nay sẽ giới thiệu những động tác đơn giản cho trẻ nhưng rất hiệu quả cho bé, cùng tham khảo nhé!

Bài tập 1 

Chuẩn bị: Các bé ở trong tư thế đứng thẳng, 2 tay chống hông, 2 chân khép lại, giữ cơ thể thẳng đứng.

Thực hiện: chân trái bé bước về phía đằng trước, đầu gối hơi gập lại, chân phải lùi về phía sau, giữ chân phải thẳng làm thế nào cho gót chân hướng lên trần nhà, mũi chân chống xuống mặt sàn nhà.
Bài tập 1
Tiếp theo dồn cân nặng cơ thể vào giữa hai chân & hạ trọng tâm xuống thấp, đưa 2 tay lên cao & giang tay rộng hết cỡ sang 2 bên. Sau cùng, lùi chân về vị trí khởi đầu và tiếp tục đổi chân.

Tần suất: tiến hành bài tập này 10 lần/ hiệp, mỗi chu kì tập 3 hiệp, xả stress một phút ở mỗi hiệp.

Bài tập 2:

Các bé ở tư thế đứng thẳng người, hai chân dang rộng hơn vai, 2 tay đặt 2 bên dọc theo cơ thể và chân. Tiếp theo, các bé đưa 2 tay lên trước ngực & nắm chặt lại, đồng thời di chuyển 2 mũi chân hướng ra ngoài phù hợp với độ dẻo của cơ thể bé.
Bài tập bật nhảy
Nhẹ dịu hạ trọng tâm cơ thể xuống thấp ngang gối để tập cho phần khớp hông. Cuối cùng, các bé dồn sức nặng vào 2 chân & thực hiện bật nhảy lên rất cao, giữ nguyên 2 tay trước ngực và khép hai chân lại rồi hoàn thành bằng tư thế lúc đầu.

Tần suất: Thực hiện bài tập này 10 lần/ hiệp, mỗi chu kì tập 3 hiệp, nghỉ ngơi một phút ở mỗi hiệp. Luyện bài tập này đều đặn sẽ hỗ trợ bé phát triển vóc dáng đẹp, cơ thể sẽ mạnh khỏe, sức bền & độ dẻo dai tốt.

Bài tập 3

Với bài tập đơn giản này, bé có thể tập luyện ở bất kỳ đâu. Động tác này sẽ hỗ trợ các bé tập luyện toàn thân, trọng tâm là cơ bụng và cơ đùi. Đồng thời hỗ trợ rất tốt cho việc giảm vòng bụng cho những bé.

Các bé nằm trên thảm tập với tư thế nằm lật người sang một bên, 2 chân đặt nghiêng về thân người và duỗi thẳng, chống khủy tay tạo hình vuông vắn góc trên thảm, tay sót lại để phía trước người và chạm sàn.
Bài tập bụng
Tiếp tục, những bé dồn sức nặng cơ thể vào 2 tay & phần mông, rồi dần dần nâng ngực về phía đằng trước, đồng thời giữ hai chân khép trên sàn và mũi chân duỗi thẳng. Lúc nâng cùng lúc cả hai chân lên khỏi mặt sàn, các em giữ đầu gối giữ thẳng và hai chân khép lại, rồi đưa chân trở về vị trí ban đầu.

Tần suất: Tiến hành bài tập này 10 lần/ hiệp, mỗi chu kì tập 3 hiệp, thư giãn một phút ở mỗi hiệp.

Thiện Nghĩa

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.