Bắp ngô có những tác dụng gì?

Bắp là loại thực phẩm quen thuộc đối với người Việt, tuy nhiên ít ai biết được công dụng thực sự của bắp đối với sức khỏe con người. Vậy bắp có tác dụng gì?

Bắp có tác dụng tốt cho hệ thần kinh, đặc biệt là não.

Bắp chứa nhiều vitamin B1 giúp acetylcholine truyền thông tin tốt đến hệ thần kinh. Nếu bạn là một người liên tục suy nghĩ và mệt mỏi đầu óc, thì việc bạn thưởng thức 1 quả bắp luộc sẽ khiến đầu óc tỉnh táo hơn.
Cây bắp ngô

Bắp có tác dụng ngừa ung thư

Bắp có một hóa chất là beta cryptoxanthin, cơ thể chuyển đổi hóa chất này thành vitamin A khi hấp thụ thực phẩm. Việc bạn tiêu thụ beta cryptoxanthin càng cao thì nguy cơ ung thư phổi càng thấp.

Ngoài ra, việc tiêu thụ các hạt ngũ cốc như bắp còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Bắp có tác dụng giảm cân

Bắp chứa nhiều chất xơ, ít chất béo, khiến bạn có cảm giác no lâu. Những ai muốn giảm cân, ăn một quả bắp vào buổi sáng là phương pháp cực kì hiệu quả trong việc loại bỏ mỡ thừa.
Giảm cân bằng cách ăn bắp ngô
Một bí kíp nhỏ để loại bỏ lượng đường ra khỏi bắp là bạn hãy cho thêm 1 chút muối khi luộc, phương pháp giảm cân bằng bắp sẽ giúp bạn giảm cân an toàn & nhanh hơn.

Bắp có tác dụng chống táo bón

Với những ai bị táo bón, 1 quả bắp vào buổi sáng cũng chính là giải pháp tốt nhất cho bạn, chất xơ của bắp sẽ kích thích nhu động ruột, làm quá trình bài tiết phân của cơ thể dễ dàng hơn

Bắp có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da

Hàm lượng vitamin E và magie trong bắp có tác dụng vào chậm quá trình lão hóa và mang lại sức sống cho làn da của bạn. Với những công dụng như trên, có thể thấy được bắp là ưu tiên hàng đầu vào mỗi buổi sáng để giúp bạn giảm cân an toàn & làm đẹp da cũng như phòng chống bách bệnh cho cơ thể của mình.
Sử dụng bắp ngô hàng ngày để làm đẹp
Vậy nếu bạn là một người có xu hướng muốn giảm cân và làm đẹp nhanh chóng, ngoài việc sử dụng bắp ngô hằng ngày, lựa chọn thực phẩm chức năng cũng sẽ là một giải pháp giảm cân hiệu quả cho bạn.

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.